Năm học 2020 - 2021

Đăng nhập

Nghiên cứu khoa học

Cập nhật lúc : 08:19 04/03/2015  

Bước giậm đà chắc chắn

Vừa qua, trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Hội nghị học sinh nghiên cứu khoa học lần thứ 4. Năm đội thi ưu tú và xuất sắc nhất đã giành được những “tấm vé” hiếm hoi để tiếp tục bước vào cuộc thi Khoa học cấp Thành phố. Để củng cố tinh thần và chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho cuộc thi quan trọng này, nhà trường đã tổ chức một cuộc gặp mặt, chia sẻ giữa BGH các giáo viên phụ trách cùng với các bậc phụ huynh và các thành viên của 5 đội thi. Cuộc gặp gỡ đã diễn ra lúc 15h30’ ngày 12/11/2014 tại phòng 107, trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành.

Khung cảnh buổi gặp gỡ!

Để có được những công trình nghiên cứu khoa học chất lượng và có triển vọng đem dự thi, các thí sinh của mỗi nhóm đã phải miệt mài nghiên cứu, chế tạo trong suốt hai tháng. Có những nhóm phải ở lại trường đến tối để nghiên cứu một chi tiết nhỏ. Những lần thất bại không những không khiến cho các thí sinh nản chí mà còn khiến cho họ càng thêm quyết tâm, tình cảm giữa giáo viên phụ trách và các thành viên càng thêm sâu sắc.

Bên cạnh sự nỗ lực của các “nhà nghiên cứu”, sự tâm huyết, tận tình của các thầy cô hướng dẫn là sự ủng hộ tuyệt đối, lòng tin vững chắc từ phía các bậc phụ huynh là động lực to lớn giúp các đội thi của chúng ta có được lòng quyết tâm giành chiến thắng. Trong buổi gặp mặt, bác Vương Mạnh Hùng – phụ huynh của bạn Vương Thị Phương Linh – lớp 11D2 chia sẻ: “Để có thể tham gia vào một cuộc thi nghiên cứu khoa học lớn như vậy, cần có những nhà khoa học chuyên ngành, những thầy cô giáo tận tình, chuyên môn sâu, luôn theo sát, giúp các con có thể tự tin, chuẩn bị thật tốt cho sản phẩm khoa học của mình. Tôi tin vào sự chuẩn bị kĩ càng của Nhà trường và tự hào khi chứng kiến sự nỗ lực của các con”.

Bác Vương Mạnh Hùng - Phụ huynh của bạn Vương Thị Phương Linh (11D2)

Về phía Giáo viên phụ trách, thầy Nguyễn Tiến Long – giáo viên bộ môn Vật lý và cũng là một trong số các giáo viên đồng sáng lập ra Câu lạc bộ Khoa học trường Nguyễn Tất Thành – giám sát quá trình cuộc thi luôn nhắc nhở, động viên các đội thi phải tập trung chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho vòng thi tiếp theo. Và để cho các bạn ấy “lên dây cót” cho kỳ thi quan trọng này cũng như rèn luyện khả năng trình bày, cả năm đội thi sẽ có một phần thuyết trình trước toàn trường vào giờ chào cờ ngày 24/11/2014 trước khi bước vào kì thi cấp thành phố trong ba tuần nữa.

Thầy Nguyễn Tiến Long – giáo viên Vật lí nhắc nhở các đội thi.

Trò chuyện với chúng tôi, cô Lê Thu - giáo viên chủ nhiệm lớp 11D2 khiêm tốn chia sẻ: “Cô rất vui và tự hào khi lớp 11D2 có hai đội được chọn vào vòng trong của cuộc thi, các bạn ấy đã cố gắng rất nhiều và cũng được trợ giúp từ phía phụ huynh, các thầy cô giáo. Bên cạnh đó, cô cho rằng cách giải quyết và tiếp cận vấn đề của các bạn ấy chưa thật phù hợp, cần phải cải thiện. Trong cuộc thi sắp tới đây, để đạt được thành công, cô hi vọng cả hai đội sẽ được đầu tư nhiều hơn về mặt thời gian và có được sự trợ giúp đắc lực của các giáo viên chuyên ngành. Cô tin chắc rằng dù đây là lần đầu nhưng các bạn ấy sẽ trình bày xuất sắc sản phẩm của mình trước tất cả mọi người, vì đó là kết quả của sự lao động miệt mài của những học sinh có tố chất, có đam mê, suy nghĩ nghiêm túc và vô cùng trưởng thành!”. Thật hạnh phúc và tự hào khi nhìn thấy các học trò của mình đang ngày một thành công trên con đường ước mơ!

Sau đây là một số hình ảnh của các đội thi đã rất xuất sắc đi tiếp vào Cuộc thi Khoa học cấp thành phố:

Đội thi đại diện lớp 11D1!

Đội thi đại diện lớp 10A1!

Với sự chuẩn bị, theo dõi rất sát sao của các thầy cô phụ trách, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh cùng sự tài năng, lòng nhiệt huyết và tràn đầy đam mê từ các thành viên của 5 đội thi, chúng tôi tin các bạn đang có những bước giậm đà chắc chắn để vững bước đến thành công.

 

Số lượt xem : 1583